Những lợi ích của mỹ phẩm organic không thể bỏ qua

Những lợi ích của mỹ phẩm organic không thể bỏ qua

Việc sử dụng mỹ phẩm hoá học đã để lại rất nhiều tác hại đáng tiếc cho sức khỏe con người cũng như môi trường sống xung quanh. Vì thế cho nên, sự xuất hiện của mỹ phẩm organic như một giải pháp tuyệt vời để giảm thiểu những tác hại nói trên. 

Vậy lợi ích của mỹ phẩm organic đối với sức khỏe và môi trường sống như thế nào? Hãy cùng Organi Farm đi tìm câu trả lời nhé! 

Mục lục chính

Chăm sóc da tự nhiên 

Mỹ phẩm thông thường hay mỹ phẩm hoá học có chứa tỉ lệ cao các thành phần gốc dầu mỏ hoặc tệ hơn là các hoá chất như phthalates, oxybenzone hay paraben. 

Đây đều những chất không có lợi cho sức khỏe của da thậm chí còn gây nên những tác dụng phụ phá hỏng làn da của bạn. Nhiều thành phần có trong mỹ phẩm hóa học được sử dụng như một chất độn giá rẻ thực sự gây hại nhiều hơn lợi. 

Những lợi ích của mỹ phẩm organic không thể bỏ qua
Hình ảnh: Mỹ phẩm hữu cơ chăm sóc da

Da của bạn có thể trông sáng hơn trong vài tuần, nhưng về lâu dài, các thành phần tổng hợp có thể gây kích ứng, tăng độ nhạy cảm và tắc nghẽn lỗ chân lông.

Ngược lại, mỹ phẩm organic có nguồn gốc tự nhiên, được chiết xuất từ khoáng chất và thực vật tự nhiên. Các chất này giúp bảo vệ, cấp ẩm và nuôi dưỡng da một cách tự nhiên. Dòng mỹ phẩm này không có sự góp mặt của hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu hoặc phân bón. 

Khi lựa chọn chăm sóc da bằng mỹ phẩm hữu cơ có nghĩa là bạn đang sử dụng các thành phần hoạt động hài hòa với cơ thể, cho phép làn da, cân bằng và tự phục hồi tốt hơn. 

Tốt hơn cho sức khỏe 

Nhiều sản phẩm chăm sóc da thông thường có chứa các hóa chất gây rối loạn nội tiết như phthalates, sodium lauryl sulfate và parabens. Những chất này thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, tàn phá hệ thống miễn dịch, sinh sản và hệ nội tiết. 

Những lợi ích của mỹ phẩm organic không thể bỏ qua
Hình ảnh: Mỹ phẩm organic có nguồn gốc tự nhiên

Bạn càng sử dụng nhiều sản phẩm, nồng độ chất độc cao hơn có thể xâm nhập và tích tụ trong cơ thể bạn gây ra các vấn đề nghiêm trọng. 

Ngược lại, mỹ phẩm hữu cơ không gây hại cho sức khoẻ vì chúng được chiết xuất từ thiên nhiên. Hầu hết chúng ta chỉ nhìn vào sức khoẻ bằng một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên. Thế nhưng, việc chăm sóc da cũng quyết định gián tiếp tới sức khỏe con người. 

Thân thiện với môi trường 

Mỹ phẩm hoá học mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường sống. Từ chất thải bao bì sản phẩm chôn vùi trong bãi rác cho đến sự đau đớn của động vật chết vì thử nghiệm. Các thành phần có trong mỹ phẩm tổng hợp, mỹ phẩm hoá học vẫn luôn là gánh nặng đối với môi trường. 

Những lợi ích của mỹ phẩm organic không thể bỏ qua
Hình ảnh: Mỹ phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường

Thế nhưng, mỹ phẩm hữu cơ từ chối việc thử nghiệm trên động vật, các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ bắt đầu với các thành phần hữu cơ được trồng và sản xuất bằng các phương pháp thực hành bền vững. Vì không có hóa chất độc hại trong các sản phẩm này nên có ít chất thải và độc tố tràn lan ra bên ngoài môi trường. 

Khi chọn các sản phẩm làm đẹp hữu cơ, bạn không chỉ đang làm điều kỳ diệu cho làn da và sức khỏe bên trong mà còn tạo ra tác động tích cực đến môi trường sống của tất cả chúng ta.

Thư giãn và làm dịu cơ thể 

Ngoài việc chăm sóc và bảo vệ da một cách tự nhiên, mỹ phẩm hữu cơ còn mang lại nguồn cảm hứng thú vị cho người sử dụng. Chúng đem đến mùi hương tự nhiên, tinh tế khiến cho chúng ta cảm thấy gần gũi, có khả năng đánh thức mọi giác quan. 

Những lợi ích của mỹ phẩm organic không thể bỏ qua
Hình ảnh: Mỹ phẩm organic cho hương thơm dịu nhẹ

Đặc biệt, nhiều loại tinh dầu được chiết xuất từ hoa hồng, hoa oải hương hay bạc hà có khả năng kích hoạt, thư giãn và làm dịu cơ thể. Không chỉ là sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm organic còn là sự tái tạo của thiên nhiên. 

Như vậy, để đảm bảo một sức khỏe tốt, sở hữu cho mình một làn da khỏe mạnh nhưng vẫn góp phần xây dựng môi trường lành mạnh, thân thiện, bền vững thì mỹ phẩm organic là sự lựa chọn hàng đầu. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *