Công nghệ tưới Netafim

Ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Netafim trong mô hình nuôi trồng của VN Organi Farm

Công nghệ tưới nhỏ giọt Netafim là hệ thống dùng để tưới nước cho cây trồng bằng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm được nguồn nước một cách hiệu quả nhất trong nuôi trồng nông nghiệp.

Sau nhiều năm thực hiện nghiên cứu và phát triển các nhà nghiên cứu của công ty công ty Netafim đến từ Israel cho ra mắt hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt hiện đại với công nghệ tiên tiến.

công nghệ tưới nước netafim

Khác với những hệ thống tưới nước cũ cồng kềnh và phức tạp thì hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại Netafim tối ưu được những nhược điểm đó. Đồng thời chúng có cơ chế hoạt động điều khiển, kiểm soát bởi hệ thống máy tính cao cấp nên có tính chính xác cao. Theo đó tùy vào từng đặc tính của cây trồng mà hệ thống sẽ cung cấp lượng nước cần thiết làm năng suất sản phẩm.

Ngoài ra ứng dụng trong tưới nước cho cây, hệ thống Netafim còn có thể áp dụng trong việc bón phân cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Đặc biệt phương pháp này sẽ giúp lượng phân bón được phân bố đều khắp vườn với liều lượng đã được lập trình sẵn.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ tưới nước Netafim

Ưu điểm của công nghệ Netafim

 • Luôn đảm bảo được sự phân bố độ ẩm đồng đều trên tầng đất nông nghiệp canh tác. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng cả về nhiệt độ, độ ẩm, chất dinh dưỡng, khả năng quang hợp và sự thông thoáng khí,…

hệ tống tưới nước nhỏ giọt netafim

 • Cung cấp đều đặn lượng nước tưới cần thiết tránh các hiện tượng chỉ tập trung tại một điểm gây nên tình trạng bạc màu, rửa trôi đất.
 • Giúp tiết kiệm nước ở mức tối đa và hạn chế được việc thất thoát nước do bốc hơi hay thấm tràn.
 • Tưới nhỏ giọt sẽ không tạo nên váng đất đọng trên bề mặt và không phá vỡ cấu kết cấu tầng đất.
 • Hệ thống tưới Netafim có khả năng cơ khí hóa, tự động hóa giúp thực hiện tốt một số khâu như: phun thuốc trừ sâu, bón phân hóa học kết hợp với tưới nước.
 • Công nghệ này phụ thuộc rất ít vào yếu tố thiên nhiên như: độ dốc của địa hình, mực nước ngầm nông hay sâu, cấu trúc và thành phần đất tưới,…

công nghệ tưới nước hiện đại

 • Công nghệ tưới nhỏ giọt Netafim sử dụng cột nước áp lực thấp, lưu lượng nhỏ nên chi phí vận hành thấp.
 • Góp phần ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại mọc xung quanh gốc cây và sâu bệnh do lượng nước chỉ đủ cung cấp làm ẩm gốc cây.
 • Có khả năng cung cấp nước thường xuyên, phù hợp với nhu cầu sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng nông nghiệp. Nhờ vậy mà cây có thể sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, đạt năng suất cao.

Nhược điểm của công nghệ Netafim

công nghệ tưới nhỏ giọt

 • Tưới nhỏ giọt Netafim sẽ không có khả năng làm mát cây và cải tạo không khí như tưới phun mưa, đồng thời cây sẽ không được rửa lá thường xuyên để quang hợp tốt.
 • Công nghệ này cần vốn đầu tư ban đầu lớn và phải có trình độ tiếp cận kỹ thuật tưới để điều khiển chúng.

VN Organi Farm ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Netafim

VN Organi Farm hiện nay đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp nguồn thực phẩm sạch. Được ra đời với mục đích vì nền “nông nghiệp Việt Nam” chúng tôi luônđịnh hướng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và châu Mỹ.

Trong đó để gìn giữ vẹn nguyên tinh túy sự tinh túy của thiên nhiên trong những sản phẩm, VN Organi Farm đã đầu tư vào việc chuyển giao công nghệ từ những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới, điển hình là Israel với công nghệ trồng cây trong nhà màng và nuôi dưỡng cây hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật & phân hóa học…

công nghệ tưới netafim hiện đại

Đặc biệt nhằm đảm bảo cây trồng có điều kiện sinh trưởng và tốt nhất thì VN Organi Farm đã triển khai xây dựng mô hình tưới tiêu theo công nghệ Netafim đến từ Israel. Tùy thuộc vào đặc tính sinh trưởng và phát triển các loại cây sẽ được chăm bón và tưới nước cẩn thận.

Theo đó vào những ngày thời tiết nắng nóng cây sẽ được tưới đồng đều 2-3 lần và mỗi lần khoảng 4-5 phút. Riêng những ngày mưa râm mát sẽ có thể tưới ít hơn.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những nông sản sạch và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap VN Organi Farm đã và đang cố gắng áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho quý khách hàng. 

Nếu anh chị còn điều gì băn khoăn hay đang muốn tìm hiểu thêm về các nông sản sạch đến từ VN Organi Farm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!