Dự án dưa kim hoàng hậu

Dưa Kim Hoàng Hậu hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như là Dưa Hoàng Hậu, Dưa Lê Hoàng Hậu, Dưa Vàng Kim Hoàng Hậu, là một loại dưa có màu vàng cả vỏ lẫn ruột, ngọt thơm, dịu mát. Dưa Kim Hoàng Hậu là loại trái cây mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng.

dự án dưa lim hoàng hậu 3

Bên trong Dưa Kim Hoàng Hậu chất lycopene – chất có vai trò chống oxy hóa có chứa rất nhiều trong đó, nên Dưa Kim Hoàng Hậu có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về ung thư, đặc biệt là ung thư tiền liệt tuyến.

Chất arginine có chứa trong Dưa Kim Hoàng Hậu giúp làm giảm lượng glucose có trong máu, giúp ích cho những người bị bệnh tiểu đường và những người mắc bệnh tim.

Ngoài ra, đây còn là loại quả cung cấp nhiều vitamin A, C, và có tác dụng làm đẹp, tăng cường hệ miễn dịch…

Dưa Kim Hoàng Hậu có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Hình ảnh: Trong quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Tại nông trại của Việt Nam Organic Farm, Dưa Kim Hoàng Hậu được trồng trong nhà màng duy trì thường xuyên với nhiệt độ ổn định 28°C. Quá trình phát triển và cho trái được theo dõi một cách khắt khe và luôn có một đội ngũ các kỹ thuật viên chăm sóc hàng ngày. Nhờ đó, khi thu hoạch Dưa Kim Hoàng Hậu của Công ty Cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam có thịt giòn, vỏ mỏng, vị ngọt đậm đà, hương thơm đặc trưng, bổ dưỡng và đạt tiêu chuẩn nông sản an toàn.

dự án dưa kim hoàng hậu 2

Dưa Kim Hoàng Hậu của Công ty Cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam được nhiều người biết đến với chất lượng thơm ngon, vị ngọt đậm đặc trưng. Dưa kim được trồng trực tiếp tại Nông trường Thanh Hà, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình – nơi có khí hậu ôn hòa, điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi cho việc trồng các loại cây ăn quả.

Đặc biệt, từ năm 2016, mô hình trồng Dưa Kim Hoàng Hậu theo tiêu chuẩn Viet GAP được hoạt động nhằm đưa những sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Để có những giàn dưa bắt mắt, đạt tiêu chuẩn chất lượng đỏi hỏi phải tuân thủ khắt khe quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc. Mỗi cây đều được trồng trong một bầu giá thể. Việc bón phân kết hợp với tưới nước nhỏ giọt được hoàn toàn tự động đến từng gốc qua hệ thống điều khiển bằng máy móc. Cây dưa được thường xuyên giữ đủ độ ẩm và kịp thời thoát nước khi mưa nhiều.

Để cây sinh trưởng tốt và đạt hiệu quả thì việc thụ phấn cho cây rất quan trọng, phải đúng lúc và kịp thời. Thời điểm tốt nhất để thụ phấn là sáng sớm. Ngoài ra, với Dưa Kim Hoàng Hậu, mỗi dây chỉ để lại 1 quả để đảm bảo chất lượng quả tốt nhất.

Khi tiến hành thu hoạch, những quả dưa chín là những quả có màu vàng tươi, da trơn, sáng bóng. Trung bình mỗi quả có trọng lượng 1,5kg/quả và được thị trường rất ưa chuộng. Trước khi thu hoạch 10 ngày cần nhổ rễ cây để gốc cây không hút nước lên làm thối quả, đảm bảo độ ngọt của dưa và tránh được dập nát khi vận chuyển.

Có dịp về mảnh đất Lạc Thủy, xin được mời quý khách ghé thăm Nông trại trồng Dưa Kim Hoàng Hậu để thưởng thức những trái dưa kim ngọt mát, thơm ngon. Những giàn dưa vàng căng mọng, sai trĩu quả thấp thoáng trong những chiếc lá xanh mướt mắt chính là sự đền đáp lớn nhất cho công sức và tâm huyết của những người làm nên thức quà bổ dưỡng và giá trị này.