xu hướng sử dụng mỹ phẩm organic

Mỹ phẩm thiên nhiên Organic và những điều có thể bạn chưa biết

Bên cạnh xu hướng tìm đến những loại thực phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe thì nhu cầu tìm đến những loại mỹ phẩm hữu cơ hay được biết đến với tên gọi khác là mỹ phẩm thiên nhiên Organic đang được chị em tìm kiếm và ưu tiên sử dụng trong những năm gần đây.

Với những thành phần hữu cơ an toàn, mặc dù mỹ phẩm thiên nhiên Organic mang lại tác dụng chậm cho làn da nhưng thực sự chúng rất tốt và có thể sử dụng để thay thế cho những loại mỹ phẩm hóa học với các chất bảo quản và hương liệu sử dụng lâu dài sẽ làm da bị ảnh hưởng và lão hóa sâu.

Mục lục chính

Tìm hiểu về mỹ phẩm hữu cơ

Người phụ nữ thời xưa đã biết cách quan tâm và chăm sóc sức khỏe của mình bằng cách sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên cây cỏ. Khi khoa học bắt đầu phát triển, để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của phái nữ thì ngày càng xuất hiện nhiều loại mỹ phẩm theo hướng cả tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên với những ưu thế về tính an toàn, thân thiện với môi trường thì mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên vẫn luôn chiếm được lòng tin của khách hàng.

Mỹ phẩm hữu cơ - "Xanh hóa" việc làm đẹp
Hình ảnh: Mỹ phẩm hữu cơ – “Xanh hóa” việc làm đẹp

Mỹ phẩm hữu cơ hay mỹ phẩm Organic là loại mỹ phẩm có ít nhất 70% thành phần có nguồn gốc từ nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận theo chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Ngoài ra, với mỗi quốc gia lại có tiêu chuẩn hữu cơ khác nhau. Chẳng hạn còn có chuẩn Cosmebio, chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmos và chuẩn Nature của châu Âu, chuẩn Soil Association của Anh,..

Cũng giống như tiêu chuẩn về các thực phẩm hữu cơ, để được chứng nhận là mỹ phẩm hữu cơ phải trải qua một quy trình kiểm định nghiêm ngặt, và mất rất nhiều thời gian.

Thành phần của mỹ phẩm Organic

Thành phần của mỹ phẩm hữu cơ Organic phải được các tổ chức quốc tế có thẩm quyền kiểm định về độ tinh khiết. Các thành phần này bắt buộc phải có nguồn gốc tự nhiên, không chứa thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, hay chế phẩm từ dầu hỏa, không sử dụng thực phẩm biến đổi gen và không thử nghiệm trên động vật.

70% thành phần trong mỹ phẩm là từ nông nghiệp hữu cơ
Hình ảnh: 70% thành phần trong mỹ phẩm là từ nông nghiệp hữu cơ

Thông thường, các mỹ phẩm được gắn nhãn chuẩn organic sẽ chứa ít nhất 70% thành phần hữu cơ. Có được USDA gắn nhãn “Certified Organic”, thì sản phẩm phải chứa ít nhất là 95% thành phần hữu cơ.

Cách nhận biết mỹ phẩm Organic

Khi bạn thấy trên bao bì sản phẩm có tem chứng nhận của các hiệp hội như USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA,… thì có nghĩa là đó là sản phẩm an toàn với người sử dụng và đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm nghiệm về thành phần và độ tinh khiết trong sản phẩm.

Mỹ phẩm hữu cơ trong làm đẹp
Hình ảnh: Mỹ phẩm hữu cơ trong làm đẹp

Sản phẩm hữu cơ thường tránh sử dụng 6 nhóm hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường, có nguồn gốc từ xăng dầu, bao gồm: Methyl alcohol (methanol), vaseline, isopropyl alcohol (isopropanol), sodium laureth/laurul sulfate, butyl alcohol (butanol), ethyl alcohol (ethanol); và các chất liên quan như sodium laureth sulphate, sodium lauryl ether sulfate, sodium lauryl ether sulphate; propylene glycol và polyethylene glycol; formaldehyde và paraben; màu nhân tạo; mùi nhân tạo.

Ưu điểm của mỹ phẩm Organic

Với nguồn gốc tự nhiên, chắc chắn mỹ phẩm hữu cơ sẽ mang lại nhiều ưu điểm so với những loại mỹ phẩm hóa học hiện nay. Các thành phần tinh chất tự nhiên trong mỹ phẩm hữu cơ rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước tế bào da vì thế nó có thể xâm nhập sâu vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc những hư tổn và bệnh về da liễu, nuôi dưỡng da tận sâu bên trong gốc tế bào.

Sản phẩm hướng đến an toàn cho làn da
Hình ảnh: Sản phẩm hướng đến an toàn cho làn da

Vì sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế nên đã được loại bỏ các thành phần có nguy cơ gây dị ứng da như nhựa cây,… Sản phẩm phù hợp với tất cả mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm, được chấp nhận bởi những vị khách hàng khó tính nhất.

Nhược điểm của mỹ phẩm Organic

Mặc dù có nhiều ưu điểm có lợi cho sắc đẹp, tuy nhiên dòng sản phẩm này cũng có mặt hạn chế. Cụ thể là:

– Mỹ phẩm hữu cơ cũng có thể gây dị ứng cho da. Trường hợp này xảy ra khi cơ thể người dùng phản ứng với loại cây cỏ, hay thành phần chính của mỹ phẩm. Hơn nữa, trường hợp này rất ít xảy ra.

– Loại mỹ phẩm này tác dụng lên da chậm hơn những sản phẩm thông thường. Vì vậy khách hàng cần có sự hiểu biết thấu đáo khi nhìn nhận về chất lượng của nó.

– Thành phần chủ đạo của mỹ phẩm organic không chứa nhiều chất bảo quản nên có hạn sử dụng khá ngắn. Một số sản phẩm còn khá tốn công trong khâu bảo quản.

– Các loại mỹ phẩm hữu cơ thường không tạo bọt nên gây cảm giác khó chịu, không được mịn và sạch sâu như các loại mỹ phẩm thông thường. Nhưng nếu bạn đã quen sử dụng loại mỹ phẩm này thì sẽ thấy thích hơn nhiều vì nó giúp da bạn thoáng sạch lỗ chân lông hơn.

Nếu sử dụng đã quen bạn sẽ không dễ dàng quay về các loại mỹ phẩm khác
Hình ảnh: Nếu sử dụng đã quen bạn sẽ không dễ dàng quay về các loại mỹ phẩm khác

– Vì mỹ phẩm hữu cơ không có chất tạo màu, tạo hương thơm nên mùi hương của nó có cảm giác kém hấp nhẫn. Nhiều loại còn có mùi nguyên bản của thành phần hữu cơ nên không dễ chịu như những mỹ phẩm chúng ta thường dùng.

– Đa số các sản phẩm mỹ phẩm Organic thường được thiết kế rất đơn giản và chú trọng vào thành phần cũng như công dụng của chúng hơn. Điều này lại không phù hợp với những bạn ưa thích tính thẩm mỹ, sang trọng của bê ngoài sản phẩm.

– Giá của các loại mỹ phẩm Organic khá đắt do nguyên liệu đầu vào cũng quy trình sản xuất vô cùng khắt khe. Tuy nhiên giá trị của loại mỹ phẩm tự nhiên này đem lại thật ra cũng không quá đắt so với giá trị thật của nó.

Có nên sử dụng  mỹ phẩm Organic hay không?

Với rất nhiều nhược điểm ở trên nhiều người sẽ thắc mắc tại sao mỹ phẩm Organic vẫn rất được ưa chuộng như vậy. Ngay cả những vị khách hàng khó tính cũng bị chinh phục bởi công dụng của nó. Trong đó có các siêu mẫu nổi tiếng như Miranda Kerr, Alicia Silverstone, Christine Taylor,…

Mỹ phẩm Organic là xu hướng được nhiều người lựa chọn
Hình ảnh: Mỹ phẩm Organic là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Nếu chỉ điểm qua những nhược điểm của mỹ phẩm Organic thì bạn sẽ hoàn toàn sai lầm nhé. Công dụng của nó tuy ít nhưng ngắn gọn và là cơ bản nhất của một dòng sản phẩm chăm sóc da hướng tới độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Như vậy bạn đã biết được những thông tin cơ bản nhất về những loại mỹ phẩm hữu cơ phải không nào? Mặc dù nó chưa phổ biến, giá thành còn khá đắt trên thị trường nhưng trong tương lai gần nhất chắc chắn nó sẽ chiếm ưu thế so với những loại sản phẩm tương đương khác trên thị trường. Chúc bạn có được những sự lựa chọn tuyệt vời nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *