Thực phẩm Organic

Thực phẩm Organic – Xu thế của người tiêu dùng hiện nay

Thực phẩm bẩn và tồn dư kháng sinh cao là nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề ngộ độc thức ăn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Trước tình trạng đó, thực phẩm Organic đang trở thành xu hướng mới trong tiêu dùng hiện nay.

Sự xuất hiện tràn lan của thực phẩm bẩn và không rõ nguồn gốc trên thị trường đang trở thành là nỗi lo của người tiêu dùng, trước vấn đề này, họ không ngại bỏ tiền mua các thực phẩm Organic có nguồn gốc rõ ràng.

Xu hướng sử dụng thực phẩm Organic
Hình ảnh: Xu hướng sử dụng thực phẩm Organic

Tại sao thực phẩm Organic đang “lên ngôi”  trên thị trường tiêu dùng?

Theo một nghiên cứu về thực phẩm Organic cho biết, thịt và sữa hữu cơ có nhiều axit béo và các chất dinh dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trong rau và trái cây hữu cơ lại chứa  nhiều vitamin và chất chống oxy hóa nên có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa cũng như làm chậm quá trình hủy hoại tế bào.

Đối với sản phẩm đường, loại đường Organic được sản xuất hoàn toàn từ mía có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao nên không gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng, không làm biến đổi hàm lượng các chất dinh dưỡng trong cơ thể, lại còn lưu giữ được hương vị mía tự nhiên.

Trong rau và trái cây hữu cơ lại chứa  nhiều vitamin và chất chống oxy hóa
Hình ảnh: Trong rau và trái cây hữu cơ chứa  nhiều vitamin và chất chống oxy hóa

Nhờ có tính an toàn thực phẩm cao, mùi vị thơm ngon, lại giàu chất dinh dưỡng nên sản phẩm Organic trở thành sự lựa chọn lý tưởng của người tiêu dùng Việt Nam, và không có gì ngạc nhiên khi có tới hơn 86% người tiêu dùng ở Việt Nam tin dùng sản phẩm này.

Thực phẩm Organic – Lựa chọn ưu việt của người tiêu dùng

Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm phẩm Organic tới từ các thương hiệu lớn, uy tín có chứng nhận từ tổ chức quốc tế, thì sự xuất hiện ngày càng nhiều của những loại thực phẩm tự gắn mắc sản phẩm hữu cơ nhưng lại không có kiểm định, xuất xứ rõ ràng đang khiến cho người tiêu dùng hoang mang.

Do đó, để bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn và lựa chọn được những thực phẩm Organic chính hiệu, thì người dùng cần chú ý tới sản phẩm có nguồn gốc, có chứng nhận sản phẩm có đạt chuẩn Organic, đó là chứng nhận USDA Organic ở Mỹ và chứng nhận EU Organic cho thị trường châu Âu. Cả 2 giấy chứng nhận này đều được tổ chức quốc tế Control Union cấp.

Lựa chọn ưu việt của người tiêu dùng
Hình ảnh: Lựa chọn ưu việt của người tiêu dùng

Một doanh nghiệp muốn nhận được các giấy chứng nhận đó thì khâu sản xuất các thực phẩm hữu cơ của họ phải đáp ứng được tiêu chuẩn của một quy trình sản xuất khắt khe. Từ nước tưới, quy trình kiểm soát sâu bệnh, chất lượng đất trồng, tập quán chăn nuôi – trồng trọt, cho tới các quy tắc phụ gia thực phẩm,…

Một sản phẩm Organic đạt chuẩn sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khoẻ của con người, chính vì vậy mà không chỉ ở Việt Nam, sản phẩm Organic sẽ còn là xu hướng được người tiêu dùng thế giới ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *